Với hàng loạt vật liệu đồ nội thất có sẵn trên thị trường hiện nay. Có thể khó xác định những gì quan trọng, cái gì không. Điều gì có ý nghĩa nhất đối với bạn. Từ ván ép nhựa đến ván ép MDF, mỗi tùy chọn đi kèm với ưu và nhược điểm. Chúng tôi đã làm tròn lên một vài lý do để xem xét việc chọn ván ép như một sự đầu tư dài hạn. Đặc biệt là khi lựa chọn đồ nội thất cho trẻ em.

Độ bèn

Ván ép mạnh hơn MDF và ván dăm. Ván ép là một “bánh sandwich” của các lớp lát mỏng bằng gỗ cứng. 13 lớp mỏng này được dán lại với nhau thành một bảng điều khiển. Xen kẽ hướng của hạt gỗ để nó ổn định theo mọi hướng. Điều này không chỉ có nghĩa là nó phù hợp hơn với sự khắc nghiệt của việc sử dụng đồ nội thất của trẻ em hơn MDF hoặc particleboard. Nó cũng có nghĩa là nó linh hoạt hơn khi nói đến cấu hình và kiến ​​trúc. Ván ép được sử dụng trong xây dựng, làm cho nó thích hợp cho các sáng tạo đồ nội thất phức tạp hơn.

Chất lượng

Gỗ là một sản phẩm tự nhiên lâu dài. Ván ép thậm chí còn bền hơn gỗ cứng. Có thể làm cong và nứt với những thay đổi độ ẩm theo mùa. Khi bạn chọn vật liệu chất lượng cao, đồ nội thất kéo dài lâu hơn. Bạn sẽ tốn ít tiền hơn và rắc rối trong thời gian dài.

Thẩm mỹ.

Nói một cách đơn giản, đồ nội thất bằng gỗ trông bóng bẩy và cao cấp hơn MDF, ván dăm và miếng nhựa. Các lớp nén của ván ép tạo ra các cạnh có thể chất mạnh mẽ, trực quan hấp dẫn và có thể được làm tròn để có giao diện nhẹ nhàng hơn. Đó là cái nhìn cao cấp và cảm nhận, tính linh hoạt thẩm mỹ, và kết quả chất lượng lâu dài trong đồ nội thất mà ở lại với bạn trong nhiều năm.

Mối quan tâm về sức khỏe và sức khỏe

Các sản phẩm tự nhiên đặc biệt quan trọng khi lựa chọn đồ nội thất cho trẻ em. Một số vật liệu được sản xuất được xử lý bằng hóa chất khắc nghiệt, có thể không cần thiết tiếp xúc với trẻ em với độc tố, tạo ra mối quan tâm an toàn tiềm năng lâu dài. Chúng tôi chọn rằng ván ép là không chứa formaldehyde, được phủ bằng lớp phủ acrylic không chứa VOC, được phủ UV, và kết thúc bằng nước, không có độc. Sản phẩm của chúng tôi cũng không có vết bẩn: chúng tôi sử dụng bạch dương cho gỗ nhẹ, gỗ sồi cho gỗ trung bình và quả óc chó cho gỗ tối màu.

Tính bền vững

Ván ép được làm bằng cây trồng được thay thế sau khi chúng được thu hoạch. Sau một vòng đời dài, ván ép có thể được loại bỏ mà không bị ô nhiễm .